Bất động sản Long Thành sẽ ra sao trong thời gian sắp tới?

5/5 - (10 bình chọn)

Theo những gì mình tìm hiểu bất động sản Long Thành 5-7 năm tới sẽ là “1 cái gì đó có tầm nhìn cực kì rộng lớn và đột biến”.

Ở đây mình nhận thấy được quá khứ của Quận 9 khoảng 7 năm về trước.

Sự thay đổi trước và sau khi có cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nút giao vành đai 3: Cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
Nút giao vành đai 3: Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Từ khi có cao tốc các tập đoàn lớn như Vingroup, Khang Điền, Novaland, Hưng Thịnh. Bắt đầu về đây ôm đất xây dựng nên những khu đô thị compound hiện đại đầy đủ tiên ích. Thay đổi bộ mặt hạ tầng của khu vực, từ đó vô hình chung giá đất ở Q9 bắt đầu tăng chóng mặt.

Long Thành sẽ lên thành phố sân bay bỏ qua bước lên thị xã. Mục tiêu 2025 sẽ nâng cấp lên đô thị loại IV và 2030 sẽ trở thành đô thị loại III.

Sân bay Quốc tế Long Thành giúp bất động sản Long thành lên ngôi
Sân bay Quốc tế Long Thành giúp bất động sản Long Thành lên ngôi

Đầu tư công tại Long Thành là một yếu tố tăng trưởng bền vững của bất động sản Long Thành Đồng Nai

Long Thành là nơi được Chính phủ tập trung mạnh về đầu tư công trong giai đoạn sắp tới. Đặc biệt kể đến là sân bay quốc tế Long Thành (sân bay top 10 châu Á).

Tiến độ thực tế dự án Sân bay Long Thành
Tiến độ thực tế dự án Sân bay Long Thành

Dự án đang được theo dõi tiến độ từng ngày để đưa vào hoạt động năm 2025. Bên cạnh đó các tuyến cao tốc đã và đang được triển khai xây dựng. Thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và dự kiến tất cả sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động năm 2027 như: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được mở rộng. Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Đà Lạt. Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4.

Hội tụ 8 KCN lớn với trên 8200ha. Giúp bất động sản cận khu công nghiệp tại Long Thành trở nên thu hút

Các khu công nghiệp cũng sẽ được dịch chuyển về đây để thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hóa đi quốc tế. Lúc đấy cần lực lượng lao động dồi dào về đây sinh sống làm viêc. Nhu cầu nhà ở tăng, các công trình an sinh xã hội như trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại. Được xây dựng lên để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Hạ tầng công nghiệp luôn là yếu tố then chốt để phát triển bất động sản bền vững
Hạ tầng công nghiệp luôn là yếu tố then chốt để phát triển bất động sản bền vững

Hiện tại giá bất động sản ở Long Thành đang giao động từ 20-35 triệu/m2. Không phải quá cao và dư địa tăng giá của nó vẫn còn rất tốt. Quá khứ đã chứng minh những khu vực sau khi có sân bay giá đất tăng lên nhiều lần như Phú Quốc, Cam Ranh, Vân Đồn…

Các yếu tố chờ của bất động sản Long Thành Đồng Nai:

1. Mua ở Long Thành đâu phải để đi máy bay mà hưởng lợi từ giá trị sân bay mang lại. Để khai thác tối đa hiệu suất của sân bay quốc tế Long Thành.

Yếu tố tiên quyết là hệ thống giao thông. Không phải ngẫu nhiên mà các tuyến đường cao tốc ở khu vực phía Nam đều kết nối về Long Thành: vành đai 3, vành đai 4, đại lộ Bắc Sơn Long Thành, tuyến đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành cũng đi qua khu vực này. Và các tuyến đường hiện hữu được nâng cấp mở rộng.

Cơ sở hạ tầng kết nối xung quanh khu vực Long Thành Đồng Nai
Cơ sở hạ tầng kết nối xung quanh khu vực Long Thành Đồng Nai

 2. Các tuyến giao thông này góp phần vào xu thế dãn dân về các thành phố vệ tinh lân cận của TP. HCM. Các khu đô thị cũng sẽ được hình thành gần các nút giao lên xuống cao tốc.

 3. Diện tích huyện Long Thành khoảng 43.000ha. Vùng lõi sân bay chiếm 5000ha + 21000ha vùng phụ cận (vùng này ở các sân bay khác không có nên đừng so sánh ). Có thêm 18 cụm KCN dẫn đến đất ở cực kì khan hiếm, thiếu nguồn cung, giá đất tăng.

Năm 2025 có 2 sự kiện quan trọng ảnh hưởng tới giá bất động sản Long Thành

1. Sân bay sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1. Ước tính khoảng 14.000 lao động về đây sinh sống làm việc. Nhu cầu ở, thuê nhà, ăn uống, vui chơi giải trí tăng lên. Thêm nữa Long Thành sẽ lên thẳng thành phố.

Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá đất tại Long Thành Đồng Nai
Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá đất tại Long Thành Đồng Nai

 2. Sự kết hợp giữa sân bay quốc tế top 10 châu Á và cảng quốc tế top 11 thế giới (ở nước ta chưa có tiền lệ). Việc vận chuyển hàng hóa cực kì thuận lợi, tiết kiệm được nhiều chi phí. Thu hút được vốn FDI về nhiều, KCN mọc lên tạo công ăn việc làm, cần nguồn lao động lớn, người dân về đây sinh sống ngày càng nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *