Có nên đầu tư đất nền Long Thành?

Sân bay Quốc tế Long Thành giúp bất động sản Long thành lên ngôi
5/5 - (9 bình chọn)

Đất nền Long Thành có nên đầu tư vào thời gian sắp tới? Một câu hỏi mà rất nhiều quý nhà đầu tư đang mong chờ ở thời điểm hiện tại. Khi giá bất động sản đang là đáy và có dấu hiệu hồi phục.

Tất nhiên là có rồi anh chị ạ. Nhiều anh chị nghĩ là giá đã cao rồi, liệu có tăng giá nữa hay không? Ta nên xem xét ở đây còn dư địa tăng giá, yếu tố chờ hay không?

Cùng nhìn lại quá khứ một chút.

Quận 9 lúc lên giá 20 triệu/m2 nhiều người không tin là sẽ tăng nữa; rồi lên 40 triệu/m2, sau đó 60 triệu rồi bây giờ có nơi tận 100 triệu/m2. Và đất nền Long Thành có nhiều điểm tương đồng với Quận 9. Cơ hội để đầu tư vào Quận 9 thứ 2 là đây chứ đâu.

Người đẩy giá đất Long Thành uy tín nhất luôn là nhà nước, chỗ nào có đầu tư công về giá đất sẽ tăng lên.

Trong giai đoạn từ 2022 – 2027 phía Long Thành sẽ được nhà nước tập trung đầu tư công rất lớn. Quan trọng nhất vẫn là dự án trọng điểm quốc gia sân bay quốc tế Long Thành.

 Những thời điểm dự đoán đất Long Thành có thể tăng giá

•    Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thông xe chính thức. Tính tới giữa năm 2023 các nút giao tại cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã thông xe tạm thời để giảm tải áp lực lưu thông. Tuyến cao tốc này sắp tới vận hành 100% công suất sẽ giúp kết nối các tỉnh miền Trung về sân bay, về TP.HCM, và đi về các tỉnh miền Tây cực kì dễ dàng.

•    Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã khởi công vào ngày 18/06/2023. Dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025.

•    Xây dựng cầu Nhơn Trạch, đường Vành đai 3 đạt 30% tiến độ. Ở Hà Nội bất động sản ăn theo tuyến đường Vành đai 3 tăng lên nhiều lần. Các khu đô thị của tập đoàn lớn cũng mọc lên ở các nút giao và dọc theo tuyến đường này.

Năm 2025 sẽ là cột mốc quan trọng của Long Thành

Tại sao lại chọn 2025 để lên thẳng thành phố? Bởi vì sân bay quốc tế Long Thành sẽ chính thức đi vào hoạt động. Anh chị có thể tìm hiểu giá đất của Long Khánh, Thuận An, Dĩ An, Đồng Xoài trước và sau khi lên thành phố tăng bao nhiêu lần.

 

•    Ngoài ra còn nhiều thời điểm khác như cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành. Khởi công cao tốc Dầu Giây – Liên Khương vào quý 4.2023. Mở rộng cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Mở rộng đường ĐT769, làm đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành… Các dự án giao thông trên mục đích cuối cùng là để kết nối các vùng  về sân bay quốc tế Long Thành.

•    Ngoài ra các cụm khu công nghiệp hình thành và phát triển cũng là 1 yếu tố tăng giá cho đất nền Long Thành trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *